Nhà cung cấp đồng hồ nước, thiết bị đo lưu lượng hàng đầu Việt Nam

Hướng dẫn đọc chỉ số đồng hồ nước từ nhà cung cấp

  03/04/2019

Mỗi tháng 1 lần theo chu kì đọc, nhân viên Công ty cấp nước sẽ đến tận từng nhà khách hàng để ghi chỉ số nước bằng thiết bị điện tử cầm tay chuyên dụng.  Vì vậy, việc đọc chỉ số đồng hồ nước sai quy định, sai lịch trình là điều khó xảy ra. Các trường hợp không thể ghi đọc hoặc có chỉ số bất thường, nhân viên phải báo cáo kịp thời lên Công ty để xử lý theo đúng quy định.

0. Thắc mắc chỉ số nước :

Trường hợp vị trí đồng hồ nằm trong nhà mà gia đình đi vắng hoặc vị trí đồng hồ bị chôn lấp tạm thời, ngập úng do trời mưa thì nhân viên sẽ tạm tính theo qui định của Công ty. Nếu quí khách hàng phát hiện chỉ số nước quá ít hoặc quá nhiều so với thực tế xin vui lòng liên hệ với nhân viên phụ trách ghi đọc để kịp sửa hóa đơn trong tháng.

1. Hướng dẫn cách đọc đồng hồ nước:

Cùng với chức năng ghi đọc chỉ số nước của nhân viên Công ty, khách hàng vẫn có thể chủ động theo dõi chỉ số nước của mình bằng cách đối chiếu với ngày đọc hàng tháng và trực tiếp kiểm tra chỉ số hiển thị trên mặt đồng hồ. Tùy thuộc vào qui mô, mức độ sử dụng nước của khách hàng mà Công ty sẽ thiết kế kích cỡ đường ống, chủng loại đồng hồ cho phù hợp với khách hàng.

+ Bộ phận trên mặt đồng hồ để đọc số là hộp số.

+ Hộp số gồm dãy số màu đen và dãy số màu đỏ.

+ Dãy số màu đen chỉ số mét khối. Dãy số màu đỏ chỉ số lít

Lưu ý: Ghi chỉ số đồng hồ hàng tháng theo dãy số màu đen (m3) chứ không ghi theo số màu đỏ
Hàng trên là các loại đồng hồ mà dãy số có cả màu đỏ. Hàng dưới là các loại đồng hồ chỉ có dãy số màu đen (m3)

 

2. Hướng dẫn cách đọc khi đồng hồ nước bị mờ:

Trên toàn hệ thống, chỉ có tỷ lệ rất ít đồng hồ có thời điểm bị mờ do bất khả kháng (thời tiết, tác động bên ngoài...) gây khó khăn trong việc đọc chỉ số, chúng tôi xin đưa ra một số trường hợp hay gặp để có biện pháp xử lý kịp thời như sau:

+ Mặt đồng hồ bị mờ do ngưng tụ nước:

Đổ một chút nước sôi lên mặt kính đồng hồ để làm tan sương, hay dùng 1 miếng giẻ đặt lên mặt kính sau đó đổ nước sôi và chờ trong chốc lát, nếu chưa đủ tan sương lại tiếp tục thực hiện như trên.

+ Đồng hồ chôn sâu, tiếp xúc với hóa chất, bị cào xước mặt kính...:
Dùng dầu gió (Trường Sơn) thoa lên mặt kính, với phương pháp này đồng hồ bị mờ mặt kính sẽ dần được khắc phục.

Nếu sau khi đã thử các phương pháp trên vẫn thấy khó khăn trong việc đọc chỉ số, có thể sử dụng đèn pin phát tia hồng ngoại (dùng để soi tiền giả) chiếu lên mặt đồng hồ. Chiếu đèn ở các góc độ sẽ thấy bóng các chữ số hiện lên.

3. Các điều cấm kỵ trong việc đọc đồng hồ nước:

+ Trong bất kể tình huống nào, nghiêm cấm không được làm ảnh hưởng đến cụm đồng hồ nước, không gây vỡ, xước mặt kính đồng hồ.

+ Đặc biệt nghiêm cấm dùng các tiểu xảo làm đồng hồ quay chậm, dừng hoặc sai lệch chỉ số. Nhân viên thanh tra của Công ty cấp nước sẽ có nghiệp vụ phát hiện việc này. Khách hàng phải hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm nếu điều này xảy ra.

Bình luận